Thông tin khách sạn

- Khách sạn ngôi sao Tam Đảo nằm ở trung tâm Thị trấn Tam Đảo với diện tích 5000m2, được xây dựng từ đầu những năm 1968, và được nâng cấp từ giữa năm 2008 với 50 phòng ngủ, và hội trường 300 chỗ.
- Cũng tại nơi đây khách sạn còn có nhà hàng Sky Garden sức chứa đến 400 chỗ phục vụ đại tiệc và khu vườn Cafe Q phục vụ ăn sáng, tiệc nướng buổi tối, sẽ làm cho quý khách cảm thấy được thư giãn, và tận hưởng hết khoảng thời gian mà quý khách đến với Thị trấn Tam Đảo cổ kính này.
- Đội ngũ cán bộ công nhân viên Khách sạn ngôi sao Tam Đảo với hơn 30 năm kinh nghiệm, có truyền thống phục vụ cam kết luôn luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất, thuận tiện nhất, hoàn hảo nhất để làm hài lòng quý khách.

Dịch vụ Đặt Phòng Ngay

Ngày 06 - 03- 1996, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 136/TTg về việc phê duyệt “ Dự án khả thi đầu tư xây dựng Vườn quốc gia Tam Đảo”. Ngày 15 - 05- 1996 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT đã có quyết định số 601 NN- TCCB/QĐ về việc thành lập VQG Tam Đảo trực thuộc Bộ Nông nghiệp &PTNT.Hiện nay VQG Tam Đảo có diện tích 34.995 ha , nằm trọn trong dãy núi Tam Đảo và trên địa bàn của 3 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Vườn hiện có 26.163 ha rừng - chủ yếu là rừng tự nhiên mưa ẩm thường xanh, độ che phủ chiếm trên 70 % tổng diện tích toàn Vườn.

1. Lịch sử hình thành:

Rừng Tam Đảo có vai trò điều tiết nước cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của gần 200 ngàn người thuộc 27 xã của vùng đệm và các xã lân cận. Khu nghỉ mát Tam Đảo (thị trấn Tam Đảo) nằm ở độ cao 900m, hàng năm thu hút hàng vạn khách du lịch trong nước và quốc tế vào mùa hè. Khu danh thắng Tây Thiên với nhiều đền chùa nổi tiếng là nơi gặp gỡ của hàng chục ngàn khách thập phương đến hành hương và vãn cảnh vào mùa xuân (tháng 1 - 3 âm lịch) và du lịch sinh thái vào mùa hè.
Rừng Tam Đảo là kho tài nguyên quí giá, nơi lưu giữ sự đa dạng sinh học cao với rất nhiều loài động, thực vật đặc hữu quí hiếm, là nơi dự trữ, bảo tồn và phục hồi các nguồn gen phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, học tập cho các nhà khoa học và sinh viên trong nước cũng như quốc tế. Rừng Tam Đảo còn có nhiều cây thuốc quí hiếm và do vậy là nguồn dược liệu hữu ích cho nhân dân quanh vùng.
Ngày 24/1/1977, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định số 41/TTg công nhận việc thành lập Khu rừng cấm Tam Đảo thuộc địa giới 3 tỉnh: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và  Tuyên Quang với tổng diện tích 19.000 ha.
Ngày 09/8/1986, Khu rừng cấm Tam Đảo có tên chính thức trong quyết định số 194/CT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) về hệ thống các khu rừng cấm của Việt Nam và giao trách nhiệm cho Uỷ ban nhân dân các tỉnh có khu rừng cấm điều tra, quy hoạch và xây dựng luận chứng kinh tế kỹ thuật.
Ngày 06/3/1996, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 136/TTg phê duyệt Dự án khả thi đầu tư xây dựng Vườn quốc gia Tam Đảo.
 Ngày 15/5/1996, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT đã ra quyết định số 601-NN.TCCB/QĐ về việc thành lập Vườn quốc gia Tam Đảo trực thuộc Bộ.
Đến ngày 15/6/1996, Vườn quốc gia Tam Đảo đã chính thức được thành lập với tổng diện tích là 36.883ha, ranh giới từ độ cao 100m trở lên vòng quanh núi Tam Đảo và trụ sở văn phòng Vườn đặt tại Km 13 (trên quốc lộ 2B từ thị xã Vĩnh Yên đi khu nghỉ mát Tam Đảo) thuộc xã Hồ Sơn  - huyện Tam Đảo - tỉnh Vĩnh Phúc.
Ngày 01/4/ 2008,  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT đã ra quyết định số 975/QĐ-BNN-TCCB về việc chuyển giao Vườn quốc gia Tam Đảo cho Cục Kiểm lâm quản lý.

 2. Nhiệm vụ và quyền hạn: (theo Quyết định 575/QĐ/KL-VP ngày 17/6/2008 của Cục Kiểm lâm về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của VQG Tam Đảo):
(1) Quản lý, bảo vệ, bảo tồn các hệ sinh thái tự nhiên, các loài sinh vật đặc hữu; phục hồi tài nguyên và cảnh quan thiên nhiên.
(2) Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.
(3) Tổ chức dịch vụ môi trường.
(4) Trình Cục trưởng Cục Kiểm lâm các chương trình, dự án đầu tư, là chủ đầu tư các dự án theo quy định hiện hành của Nhà nước.
(5) Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn trong Vườn và vùng đệm.
(6) Quản lý tài chính, tài sản được giao; thực hiện các quy định về chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng; cải cách hành chính theo quy định của Nhà nước.
(7) Quản lý bộ máy tổ chức; cán bộ, công chức, viên chức; chế độ tiền lương; khen thưởng, kỷ luật theo phân cấp của Cục trưởng Cục Kiểm lâm và các quy định hiện hành của Nhà nước.
(8) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công, phân cấp của Cục trưởng Cục Kiểm lâm.

3. Bộ máy làm việc:
- Hạt Kiểm lâm
- Phòng Kế hoạch - Tài chính.
- Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế
- Phòng Tổ chức - Hành chính.
- Trung tâm Dịch vụ - Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường.
- Trung tâm cứu hộ và bảo tồn động, thực vật hoang dã quý hiếm.
 
(Thông tin do  Vườn quốc gia Tam Đảo cung cấp – tài liệu  “Vườn Quốc gia Tam Đảo” – Xuất bản năm 2007 – Nhà xuất bản Nông nghiệp)

Địa chỉ: Trung Tâm thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Việt Nam
Điện thoại: 0989 895 995 / 02113.824246   Fax: 02113.824290